HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP THÁNG 12 VỚI CHỦ ĐỀ: KỈ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thứ sáu - 23/12/2022 10:39
"Mừng ngày quốc phòng toàn dân
Mừng ngày thành lập của quân đội mình
Quân đội cụ Hồ Chí Minh
Những người gìn giữ hoà bình tự do
       Dân tộc Việt Nam là dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường và bất khuất. Không những thế, đây là một trong những dân tộc đã sinh ra một  đội quân anh hùng - “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
       Quân đội ấy đã được gọi bằng cái tên thật thân thương - “bộ đội cụ Hồ” và được cả thế giới biết đến với tên Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Và, đất nước có được hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay chính là nhờ sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ của dân tộc ta trong cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc vĩ đại.
          Ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập ,đến tháng 9-1954 đã 5 lần mang những tên gọi khác nhau. Nhưng từ tháng 9-1954 đến nay, qua 68 năm, danh xưng "Quân đội nhân dân" vẫn được giữ nguyên, không thay đổi và mang trong mình biết bao nhiệm vụ và trọng trách: "Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội..."
         Kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Đoàn trường THPT  Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam để chúng ta có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm phục sâu sắc tới họ - những người hùng của dân tộc.
         Đến với chương trình, chúng ta được long trọng đón tiếp các thâỳ cô trong ban lãnh đạo nhà trường:
           1. Thầy giáo Nguyễn Văn Thư - Nguyên tỉnh ủy viên- Hiệu trưởng nhà trường
         2. Cô Giáo Bùi Thị Phương- Bí thư chi bộ - Phó HT nhà trường
         3. Cô giáo Bùi Thanh Hoa – Phó HT nhà trường
          4. Thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn- Phó HT nhà trường
       Cùng toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường, các bác cựu chiến binh cùng hơn 1200 học sinh toàn trường.
        Để nói lên những tình cảm thắm thiết của trường THPT Nguyễn Tất Thành  với các bác cựu chiến binh, với quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nhân ngày kỉ niệm 78 năm - Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, nhà trường đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm nhất tới các thầy, các bác đã tường tham gia quân ngũ và hiện tại đang công tác tại trường:
1. Thầy Nguyễn Văn Thư
2. Thầy Nguyễn Khang Soán
3. Ông Nguyễn Văn Luật
4. Ông Bùi Văn Công
5. Ông Nguyễn Văn Khẩn.
        Xin được gửi đến các Thầy, các Bác đang công tác tại trường, đã từng khoác lên màu áo lính, những lời chúc tốt đẹp nhất, luôn mạnh khoẻ và thành công. Trong buổi lễ trang trọng này, các em học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành xin hứa :”Sẽ tiếp nối ngọn lửa truyền thống mà những thế hệ đi trước đã thắp lên, sẽ là những anh Nguyễn Văn Thạc, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm của đất nước trong thời bình, sẽ giữ vững nền độc lập, hoà bình mà cha anh đã mang lại và góp phần xây dựng đất nước Việt Nam sánh ngang với cường quốc năm châu”.
       Một lần nữa, xin kính chúc toàn thể các thầy, cô giáo nhà trường luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc; các em học sinh đoàn viên, thanh niên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và công tác tốt để “ hướng tới lí tưởng cao đẹp, hành động chân chính, góp phần đổi mới đất nước dưới sự lãnh lãnh đạo của Đảng, xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ và vì hạnh phúc trường tồn của dân tộc”.

MỘT SỐ TIẾT MỤC VĂN NGHỆ
DO CÁC THẦY CÔ GIÁO NHÀ TRƯỜNG THỰC HIỆN


2212A

2212b

2212c

2212d

2212e

2212f

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây