TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH “ CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN” KHỐI TRƯỜNG THPT TƯ THỤC CỦA TỈNH

Thứ sáu - 12/08/2022 08:41
         Năm học 2021-2022 tiếp tục là một năm học mà toàn ngành giáo dục bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch COVID-19, tại Phú Thọ nói chung và trên địa bàn TP Việt Trì nói riêng thì có nhiều thời điểm học sinh phải nghỉ học trực tiếp, phải học online cùng nhiều phương pháp dạy và học tích cực khác. Nhưng, cũng như nhiều năm học trước đó, trường THPT Nguyễn Tất Thành đã vượt lên tất cả, với sự tâm huyết hết mình từ các thầy cô trong Ban lãnh đạo trường, sự hết lòng vì học sinh thân yêu của các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, đặc biệt là sự chăm chỉ, nỗ lực, cố gắng hết mình của các em học sinh, từ đó nhà trường tiếp tục được Sở GD và ĐT Phú Thọ ghi nhận, biểu dương là “cánh chim đầu đàn” khối trường THPT tư thục trong toàn tỉnh:
        Thứ nhất: Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022
        + Tỉ lệ tốt nghiệp THPT tiếp tục duy trì và đạt tỉ lệ 100%
       + Điểm trung bình 6 môn thi đạt 6,82 điểm xếp thứ 24/46 đơn vị THPT trong toàn tỉnh, cao hơn điểm trung bình của toàn tỉnh, là đơn vị 03 năm tăng hạng liên tiếp, hơn ít nhất 12 bậc so với các trường THPT tư thục xếp sau trên bảng xếp hạng.

+ Môn Tiếng Anh đạt TB 5,73 điểm đứng thứ 09/46 đơn vị THPT trong toàn tỉnh,  nhiều môn tiếp tục duy trì và đạt kết quả cao hơn so với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
        + 04 học sinh đạt 10 điểm /01 môn thi
        Thứ hai: Điểm xét Đại học
       + Có 10 học sinh tổ hợp xét tuyển Đại học đạt từ 27 điểm trở lên trong đó có 02 học sinh đạt trên 27 điểm đó là em Vũ Công Long lớp 12A3 đạt 27,5 điểm khối C00; em Nguyễn Việt An 12A7 đạt 27,25 điểm khối C00. Là trường THPT tư thục duy nhất của tỉnh có học sinh đạt trên 27 điểm.
       + 09 học sinh đạt trên 26 điểm ( khối C00). Toàn khối THPT tư thục của tỉnh có 14 học sinh đạt trên 26 điểm ở 05 trường là THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Tản Đà, PT Hermann Gmeiner, PT CLC Hùng vương thì trong đó THPT Nguyễn Tất Thành chiếm 09/14 học sinh ( 64%)
       + Điểm thi trên 25 ( khối C00, D01) là vượt trội hoàn toàn với 26 học sinh
       Thứ ba: lớp CLC12A7 đạt kết quả vượt trội
      + Điểm TB các bài thi đạt 7.73 điểm cao hơn điểm TB bài thi của trường xếp thứ 1 toàn tỉnh là 0,25 điểm ( điểm TB thi của trường THPT Chuyên Hùng Vương là 7,483 điểm)
       +  Điểm TB thi môn Tiếng anh đạt 7,19 điểm ( cao hơn điểm TB thi môn tiếng anh của trường xếp thứ 2 toàn tỉnh là 0,48 điểm)
       + 100% học sinh có tổ hợp 3 môn xét tuyển Đại học đạt từ 21 điểm trở lên.
       +  34/37 ( 92% ) học sinh có tổ hợp 3 môn xét tuyển Đại học đạt từ 24 điểm trở lên.
    Đó là những kết quả một lần nữa khẳng định trường THPT Nguyễn Tất Thành đang là “cánh chim đầu đàn” trong khối trường THPT tư thục toàn tỉnh Phú Thọ, sẽ là địa chỉ tin cậy, là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ học sinh và các thế hệ học sinh trên địa bàn tỉnh .