CHUNG KẾT HỘI THI “ HÙNG BIỆN TRONG HỌC SINH”

Thứ ba - 14/03/2023 08:18
    Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 của trường THPT Nguyễn Tất Thành, kế hoạch hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp tháng 3, sáng ngày 6/3/2023 Đoàn trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Chung kết Hội thi “ hùng biện trong học sinh”; tổng kết đợt thi đua và tổ chức phát thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.
    Hướng tới chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), ban nữ công nhà trường đã tổ chức ôn lại truyền thống, tổng kết đợt thi đua từ 20/10/2022 – 8/3/2023; 45 nữa cán bộ, giáo viên và nữ học sinh đã được tuyên dương khen thưởng. Bên cạnh đó với mục đích động viên, khích lệ phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường, ban thi đua nhà trường cũng đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong tháng 2, khen thưởng cho giáo viên và học sinh đã có thành tích cao trong bồi dưỡng và tham gia thi cấp tỉnh trong năm học 2022 – 2023.
    Quay trở lại với hội thi “ Hùng biện trong học sinh ”, mục tiêu của hội thi là “Nói để thuyết phục - nói để thành công” cùng mong muốn tạo ra một sân chơi, một môi trường tốt để các em học sinh có  cơ hội thể hiện, học hỏi, rèn luyện.
    Hội thi tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh thể hiện và dần hoàn thiện những kỹ năng cần thiết, nhất là kĩ năng hùng biện; góp phần hình thành trong đông đảo học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành ý thức về vai trò quan trọng của kỹ năng hùng biện, từ đó thúc đẩy nhu cầu tìm hiểu và rèn luyện kĩ  năng này.
    Hội thi năm nay đã thu hút gần 40 thí sinh tham gia, trải qua 3 vòng loại từ cơ sở. Ban tổ chức đã lựa chọn được 6 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung khảo.
Tại vòng chung khảo, với sự hỗ trợ từ Ban cố vấn, ban giám khảo gồm:
  •  Cô giáo Nguyễn Phương Mai – Tổ trưởng tổ KHXH
  • Thầy giáo: Tạ Hồng Phong - Bí thư Đoàn trường.
  • Cô giáo: Nguyễn Thị Liên - Giáo viên Ngữ Văn
    Cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1200 học sinh của nhà trường, 6 thí sinh đã xuất sắc vượt qua các phần thi chào hỏi, hùng biện và ứng xử tình huống. Chung cuộc thí sinh Lê Thanh Vân 12A1 là thí sinh xuất sắc nhất giành giải nhất hội thi; hai thí sinh đạt giải nhì là Lê Linh Anh 11A9, Nguyễn Thị Thu Hà 12A8; ba thí sinh giải ba là Từ Quang Vũ 11A8, Nguyễn Thị Thu Phương 11A10 và Nguyễn Ngọc Hà 10A10.
     Hội thi đã tạo một môi trường với sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và học sinh để rèn luyện và phát triển kỹ năng hùng biện trong học sinh, từ đó nuôi dưỡng ước mơ, thúc đẩy các bạn học sinh nỗ lực tư duy và hành động để đạt đến ước mơ đó.
    Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi
HB1HB3

HB4

HB5

HB6

HB6