HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ VĂN HÓA DÂN GIAN TẾT TRUYỀN THỐNG ” CHÀO MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023

Thứ ba - 17/01/2023 14:48
    Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023, kế hoạch giáo dục trải nghiệm hướng nghiệp tháng 1, ngày 09/01/2023, Đoàn trường THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp tháng 1 với chủ đề: “Văn hóa dân gian Tết truyền thống”. Hoạt động này diễn ra hết sức ý nghĩa nhằm giúp cho học sinh hiểu biết hơn phong tục, truyền thống về ngày tết quê hương.
     Trong khuôn khổ chương trình, hơn 1200 em học sinh đến từ 29 chi đoàn đã được tham quan và trải nghiệm các hoạt động  bổ ích liên quan đến ngày tết cổ truyền như tham gia trả lời các câu hỏi về tết cổ truyền, xem kịch “ Táo quân ”… Điểm nhấn của chương trình là hội thi: “ viết chữ thư pháp, gói bánh chưng, trưng bày mâm ngũ quả”. Các em học sinh đã được chuẩn bị, khám phá, tự mình trải nghiệm những hoạt động văn hóa dân gian gắn liền với tết truyền thống của dân tộc ta.
      Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Văn hóa dân gian Tết truyền thống”. thật sự là một sân chơi, vui mà học, lý thú và bổ ích, rèn luyện cho học sinh sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi, tình yêu thương bạn bè... Hoạt động trải nghiệm này đã tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh, thu hút các bạn tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường trong lớp với nhau; đồng thời, giúp các em hiểu biết thêm về Tết cổ truyền và yêu hơn những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, của dân tộc./.  
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG
NT2

NT3

NT4

nt1

NT5

NT6

NT7

NT8

NT8

NT9

NT10

NT11

NT12

NT13

NT15

NT16

NT17

NT17

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây