LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ 1, PHƯƠNG HƯỚNG HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2023 - 2024

Thứ bảy - 13/01/2024 15:16
     Trong không khí rộn ràng, tưng bừng ấm áp của những ngày chào đón năm mới xuân Giáp Thìn 2024. Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2024 trường THPT Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2023 – 2024.
     Một học kỳ đầy sôi động đã trôi qua với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học với kết quả cao nhất của thầy và trò nhà trường. Trong báo cáo sơ kết kỳ 1 của cô giáo Bùi Thanh Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ:
     - Nhà trường tiếp tục  thực hiện tốt công tác giáo dc chính tr, tư tưởng, đạo đức, li sng, thái độ và trách nhim công dân cho hc sinh; xây dng văn hóa hc đường, phòng chng ti phm và các t nn xã hi xâm nhp vào nhà trường. T chc hot động v ngun để giáo dc truyn thng hào hùng ca dân tc, đồng thi giúp các em xác định rõ trách nhim ca bn thân để tu dưỡng, rèn luyn.
    - Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục định hướng phát triển năng lực học sinh theo khung thời gian 35 tuần thực học (học kỳ I:18 tuần,). Thời gian kết thúc chương trình học kỳ I theo đúng theo khung thời gian của Sở GD&ĐT, có đủ thời lượng dành cho luyện tập, ôn tập, thí nghiệm, thực hành, tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo và kiểm tra định kỳ.
    - Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cho 6 bộ môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, GDCD; kèm cặp học sinh yếu và học sinh kém nhằm nâng cao thực chất chất lượng giáo dục. Ch đạo và t chc cht ch, nghiêm túc, đúng quy chế tt c các khâu ra đề, coi, chm và nhn xét, đánh giá hc sinh trong vic thi và kim tra; đảm bo thc cht, khách quan, trung thc, công bng, đánh giá đúng năng lc và s tiến b ca hc sinh. Hc kì I đã t chc thi chung giữa kỳ và cuối kỳ 6 môn cho hc sinh khi 10,11,12.
    - Công tác giáo dục hướng nghiệp và dạy nghề phổ thông thường xuyên được chú ý 100% học sinh được học nghề và thi lấy chứng chỉ để cộng vào điểm thi xét tốt nghiệp. Ngày 04/10/2023 nhà trường đã tổ chức thi tốt nghiệp nghề phổ thông cho học sinh lớp 12, kết quả có 386 học sinh xếp loại giỏi (100%).
   - Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục học sinh thông qua các hoạt động giáo dục trực tuyến, thông qua trang thông tin điện tử của trường; trang Facebook của Đoàn thanh niên và qua hệ thống truyền thanh nội bộ của trường. Tổ chức một chào cờ đầu tháng, phát thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong tháng ... Những hoạt động đó đã có tác dụng quan trọng trong việc thông tin, tuyên truyền, khuyến khích, động viên và giáo dục học sinh.
   - Hoạt động thể chất, văn hóa, văn nghệ  được tổ chức thường xuyên giúp học sinh cải thiện tinh thần, tránh được những căng thẳng sau thời gian học tập kiến thức văn hóa như tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, Đoàn thanh niên tổ chức “Giải bóng đá Nam  tranh cúp Nguyễn Tất Thành”; hội thi “Tìm kiếm tài năng âm nhạc”, Rung chuông vàng ...
  Kết quả:
   - Đạt giải trong các hội thi cấp tỉnh như: Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, giao lưu câu lạc bộ tiếng anh, đạt huy chương ¾ môn tham gia thi đấu Hội khỏe phù đổng...
   - 1/3 tổ chuyên môn được xếp loại thi đua xuất sắc
   - 6/42 cán bộ giáo viên xếp loại thi đua xuất sắc; 27 CBGV xếp loại A
   - 7/30 tập thể lớp xếp loại xuất sắc, 22/30 tập thể xếp loại tốt, 01 tâp thể xếp loại khá.
   - 107/1328 học sinh xếp loại học lực Giỏi ( Tốt) chiểm 8,1%; xếp loại khá chiểm 63,9%;
   - Hạnh kiểm tốt chiếm 97,1% học sinh toàn trường.
     Để ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong học kỳ 1 vừa qua đồng thời tiếp tục phát động các phong trào thi đua trong nhà trường, Ban lãnh đạo nhà trường đã tuyên dương và khen thưởng, động viên kịp thời các tập thể, cá nhân xuất sắc.
     Phát huy những kết quả đã đạt được trong học kỳ 1 cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và sự tin tưởng, ủng hộ của phụ huynh học sinh trong học kỳ 2 sắp tới, chắc chắn rằng nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong năm học 2023 - 2024
76c68864c5866ed8379711

dc2a13865e64f53aac7512

SK3

SK4

SK5

Sk6

SK7

SK8

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây