TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2023 – 2024

Thứ hai - 09/10/2023 09:34
    Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và trang bị các kỹ năng an toàn giao thông đường bộ nói riêng, đặc biệt là giáo dục văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông; vào sáng ngày 03/10/2023, trường THPT Nguyễn Tất Thành phối hợp với Đội cảnh sát giao thông thành phố Việt Trì tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền luật An toàn giao thông”.
    Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm của buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, thầy giáo Tạ Hông Phong – Bí thư đoàn thanh niên triển khai kế hoạch trong tuần, tháng đồng thời nhấn mạnh mục đích, tầm quan trọng của chương trình ngoại khóa; hoạt động ngoại khóa tuyên truyền giáo dục cho học sinh nhận thức rõ tai nạn giao thông hiện đang là một vấn nạn, những bức xúc về giao thông luôn là vấn đề có sức ép nặng nề đối với toàn xã hội. Qua thống kê, số vụ tai nạn đã xảy ra có nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện vi phạm Luật giao thông, trong đó có không ít vụ tai nạn để lại những hậu quả vô cùng thương tâm khi người bị nạn lại là các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, do sự thiếu hiểu biết đã không lường trước được sự việc. Trong rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông thì phần lớn xuất phát từ ý thức tham gia giao thông của con người. Vì thế, việc tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường là vô cùng cần thiết và hữu ích, giúp các em nâng cao kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, phán đoán và lường trước được tình huống giao thông để từ đó đưa ra những xử lý kịp thời.
    Tham gia hoạt động, các em học sinh đã được nghe Thiếu tá Phùng Đăng Khoa – Phó đội trưởng Đội CSGT thành phố Việt Trì và Thượng úy Tạ Thanh Lịch- Cán bộ Đội CSGT thành phố Việt Trì thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung trong thời gian qua và tuyên truyền, giáo dục về luật an toàn giao thông.
    Tiếp theo là những nội dung tuyên truyền buổi ngoại khóa diễn ra bằng những hành động, hình ảnh trực quan sinh động, thu hút tất cả các em hăng hái nhiệt tình tham gia.
Cũng trong buổi hoạt động ngoại khoá, để khắc sâu kiến thức về các biển báo hiệu giao thông, các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi về An toàn giao thông đường bộ và Văn hoá giao thông,...
   Buổi hoạt động ngoại khoá đầu tuần đã trang bị thêm cho học sinh những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, giúp các em học sinh có thêm những kỹ năng tham gia giao thông và có cái nhìn hoàn thiện hơn về văn hóa giao thông. Hoạt động đã tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông của học sinh và mỗi học sinh trở thành một tuyên truyền viên phổ biến kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông để góp phần giảm thiểu đến mức tối đa các vấn nạn giao thông hiện nay.
    Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình ngoại khóa.
GT1

GT2

GT3

GT3

GT4

GT6

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây