TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH: NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI VỀ KẾT QUẢ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020

Thứ năm - 10/09/2020 09:59
Nối tiếp những thành tích đã đạt được trong nhiều năm liên tiếp gần đây và có lẽ đó là những trái ngọt mà thầy và trò nhà trường đã đạt được sau những tháng ngày dày công vun đắp.
Thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành nô nức khai giảng năm học mới 2020-2021

Trong năm học 2018-2019, một năm học mà nhà trường đánh giá là đã đạt được những kết quả được xem là rất “diệu kỳ” như:
+ Là trường duy nhất trong các trường ngoài công lập trên toàn tỉnh Phú Thọ đật tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%
+ Cùng với trường THPT Chuyên Hùng vương là 2 trường duy nhất của thành phố Việt Trì đỗ tốt nghiệp 100%.
+ Tỉ lệ đỗ Đại học trên 70%, nhiều em đỗ vào các trường Đại học Top đầu cả nước
Trong năm học 2019-2020 nhà trường không những duy trì được những kết quả của năm học trước mà đây còn là năm học được đánh giá với nhiều dấu ấn và nhiều thành tích nổi bật như :
+  Tỉ lệ tốt nghiệp THPT tiếp tục duy trì và đạt tỉ lệ 100%
+  Vị trí xếp hạng của nhà trường đã có bước tiến vượt bậc. Nhà trường đứng thứ 26/45 đơn vị trong toàn tỉnh.
+ Là đơn vị dẫn đầu khối trường THPT tư thục, bỏ cách xa trường tư thục xếp ngay sau với 9 bậc trên bảng xếp hạng.
+  Điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 chỉ thấp hơn trường xếp thứ 20/45 có 0,079 điểm (chưa đến 0,1 điểm).
+ 90/180 học sinh đạt tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học từ 18 điểm trở lên.
+ Môn Tiếng Anh được xếp thứ 9/45 trường trong toàn tỉnh, tăng 5 bậc so với năm học trước.
Đó là những con số biết nói, thể hiện chất lượng đào tạo của trường THPT Nguyễn Tất Thành ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà, tiếp tục giữ vững là trường đi đầu trong các trường tư thục của tỉnh.
    Chắc chắn rằng những năm học tiếp theo, trường THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa, là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ học sinh và các thế hệ học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: T. H. P

Nguồn tin: Ban truyền thông