TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG TRONG NGÀY ĐÓN HỌC SINH LỚP 10

Thứ hai - 26/08/2019 17:06
Nhân dịp bước vào năm học mới 2019 – 2020, Ban truyền thông trường THPT Nguyễn Tất Thành đăng toàn văn bài phát biểu của nhà giáo Nguyễn Văn Thư, nguyên Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng nhà trường trong ngày đón các em học sinh lớp 10.
BÀI PHÁT BIỂU
VỚI HỌC SINH LỚP 10 NĂM HỌC  2019 – 2020
Kính thưa:   - Các thầy giáo, cô giáo
                    - Các bậc cha mẹ học sinh

Thưa toàn thể các em học sinh lớp 10 thân mến !

Hôm nay, trường THPT Nguyễn Tất Thành rất vui mừng, phấn khởi tổ chức buổi tập trung đón các em học sinh lớp 10 năm học mới 2019-2020. Thay mặt lãnh đạo và các thầy, các cô giáo của trường xin nhiệt liệt chào đón 315 em học sinh đó đến với trường THPT Nguyễn Tất Thành để trở thành những đứa con yêu dấu thế hệ thứ 12 của ngôi trường mang tên Bác. Xin gửi tới các em lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất, chúc các em luôn mạnh khỏe, vui tươi yêu đời chuẩn bị thật nhiều năng lượng cho năm học mới để đạt kết học tập tốt.
Các em học sinh thân mến!
Trong niềm vui của buối gặp mặt đầu tiên hôm nay thầy có đôi lời muốn gửi tới các em. Tuổi trẻ ai cũng có nhiều mơ ước, khát vọng. Trong thực tế có nhiều người cố gắng thực hiện ước mơ hoài bão của mình và đã đạt được, nhưng cũng có người không toại nguyện và trong số đó có người sinh ra buồn chán, buông xuôi, phó thác cho số phận để rồi sau này ân hận, nuối tiếc. Tuy nhiên trong số đó có nhiều người từ thất bại họ đã rút ra cho cuộc đời một bài học họ đứng lên gây dựng hoài bão và cố gắng thực hiện và cuối cùng đã thành công trong sự vui sướng hạnh phúc tột cùng. Thầy biết nhiều em học sinh đang ngồi đây lúc đầu cũng mong muốn vào trường chuyên, trường này trường kia để có cơ hội lập thân lập nghiệp tốt hơn để không thua kém bạn bè; khi không đạt được cũng buồn chán, băn khoăn đấu tranh tư tưởng để chọn trường nào học tiếp đây? Đó là nỗi buồn, nỗi day dứt chính đáng, thầy rất đồng tình và chia sẻ nhưng trăn trở cùng các em.
Nhưng các em ạ, không phải chỉ trường chuyên, trường danh tiếng mới có thể giúp các em thực hiện hoài bão của mình. Trong thời hiện đại ngày nay chúng ta có nhiều lựa chọn, còn có nhiều môi trường khác giúp các em thực hiện ước mơ của mình nếu các em yên tâm học tập, lựa chọn đúng, quyết tâm cao. Trong đó sự lựa chọn vào học tại trường THPT Nguyễn Tất Thành của các em là lựa chọn đúng đắn, các em đã tìm đến đúng địa chỉ  mà đã được nhiều thế hệ học sinh, nhiều phụ huynh tin cậy lựa chọn để học tập và tu dưỡng trong hơn mười năm qua. Vì sao thầy giáo lại nói như vậy?
Vì : Trường THPT Nguyễn Tất Thành được thành lập năm 2008 đến nay đã được trên 10 năm tuổi, trường có bề dày về kinh nghiệm đào tạo học sinh ngoài công lập, đạt nhiều thành quả rất cao về mọi mặt, là một môi trường rất tốt để các em học tập và tu dưỡng :
Về đội ngũ giáo viên:
Các em vào học sẽ được học các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, dạy giỏi, thương yêu, chăm sóc học sinh như con em ruột thịt của mình, 100% được đào tạo chính quy từ các trường đại học sư phạm truyền thống của Việt Nam; đặc biệt đội ngũ GV tiếng Anh tài năng, chuẩn châu Âu là một trong một số trường có đội ngũ GV tiếng Anh tốt nhất tỉnh. Nhà trường lựa chọn đội ngũ giáo viên chủ nhiệm nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm, các em sẽ hoàn toàn yên tâm, tin tưởng học tập để đạt kết quả cao.
Về cơ sở vật chất
Các em được học trong một môi trường khang trang, hiện đại, sạch đẹp, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất tốt nhất tỉnh Phú Thọ. Đã được các trường THPT trong và ngoài tỉnh, giảng viên nhiều trường đại học như: ĐH Bách khoa, Thương Mại, Đại học quốc gia Hà Nội, Học viện ngoại giao, Giao Thương… Lãnh đạo bộ Giáo dục Đào tạo, Lãnh đạo cao nhất của Tỉnh Phú Thọ và đặc biệt là ông Moonpho giáo sư Hóa học hàng đầu của Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc, nhà trường đã nhận được nhiều lời ngợi khen về CSVC, trang thiết bị đồ dùng học tập.
Các em được học ở các lớp đẹp, bàn ghế gỗ nguyên khối loại tốt, 100% lớp học có máy tính, máy chiếu (không phải đóng tiền mua). Nhà trường có các phòng thí nghiệm, phòng học bộ môn chuẩn quốc gia, rộng trên 100m2 có đầy đủ các thiết bị để học sinh học các tiết thực hành như phòng Lý, Hóa, Sinh, Công nghệ, xã Hội, Tiếng Anh, phòng Tin. Có sân vận động đạt chuẩn quốc gia để luyện tập và đá bóng, có nhà ăn, căng tin phục vụ học sinh ăn nhanh và đồ uống, có hệ thống nước uống nóng lạnh tự động; có ký túc xá cho học sinh ở xa, có nhà để xe và đang xây dựng thêm nhà để  xe cho học sinh. Đặc biệt có công trình vệ sinh thông minh sạch sẽ và hiện đại bậc nhất các trường học của tỉnh, được ví như Vincom Việt Trì hay sân bay Nội Bài. Môi trường của trường rất trong sạch do có hệ thống vườn hoa, cây xanh khoa học và thẩm mỹ được chăm sóc chau chuốt như công viên tạo cho các em sự thoải mái dễ chịu sau mỗi giờ học.
Về tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, trải nghiệm bồi dưỡng kỹ năng sống được trường tổ chức thường xuyên mỗi tháng một kỳ thông qua nhiều hoạt động như văn nghệ, thi học sinh thanh lịch; giải bóng đá nam, nữ; thi hùng biện tiếng Anh; cắm trại; hội chợ ẩm thực; dã ngoại trải nghiệm tại tỉnh ngoài….
Về thành tích học tập và giảng dạy :
- Thi tốt nghiệp từ năm 2008 đến nay đều đạt gần 100%.
-Tỷ lệ trúng tuyển vào các trường CĐ, ĐH  hàng năm đạt trên 70%, đây là kết quả cao nhất trong các trường ngoài công lập; có nhiều em đỗ vào 2 trường Đại học; nhiều em đỗ vào các trường ĐH danh tiếng như: Đại học Bách khoa; Đại học Giao thông Vận tải, Học viên An Ninh, ĐH Y Khoa Thái Nguyên,  Học viện Tài chính ngân hàng . . .
+ Nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, CLB tiếng Anh luôn đứng vtrí cao nhất trong các trường ngoài công lập.
+ Thi giáo viên giỏi cấp tỉnh trường Nguyễn Tất Thành đều đạt kết quả cao 100% GV dự thi đều được công nhận, điển hình cô giáo Bùi Thanh Hoa giảng dạy môn toán, đạt điểm cao nhất Hội thi.
Với những cố gắng toàn diện trên mọi mặt nên sau 10 năm thành lập trường THPT Nguyễn Tất Thành đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Chính phủ tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc. 10 năm liên tiếp được Tỉnh Phú Thọ công nhận trường xuất sắc. Đặc biệt trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2, lần đầu năm 2013 và lần 2 năm 2018.
Thầy cũng xin thông báo với các em kết quả thi TN THPT quốc gia Năm học 2018 - 2019 với những kết quả rất chói lọi: Trường có 235 em dự thi kết quả tốt nghiệp 235 em đạt 100%, là  một trong 13 đơn vị có số học sinh tốt nghiệp 100%  trong tổng số 60 đơn vị GD dự thi TN THPT. Trên địa bàn thành phố Việt Trì chỉ có trường ta và trường THPT Chuyên Hùng Vương đỗ TN 100% và là trường duy nhất trong số 9 trường NCL của cả tỉnh đỗ TN 100% ( nhiều báo chí đã viết bài ca ngợi kết quả này của trường). Số học sinh có điểm 3 môn xét tuyển đại học từ 15 điểm trở lên là 219 em đạt 93,2% số này có nhiều cơ hội vào đại học, số học sinh có 3 môn từ  18 điểm trở lên là 122 em bằng 52%, số này chắc chắn sẽ trúng tuyển đại học; số em 3 môn đạt 21 điểm trở lên là 33 em số này sẽ có cơ hội cao đỗ vào các trường đại học danh tiếng của Việt Nam và đặc biệt có em đạt thủ khoa của trường là em Hà Huy Hiệp lớp 12A4 với 3 bài thi Văn, Sử , Địa đạt 24 điểm. Nhiều em có điểm thi môn đạt từ  điểm 8 trở lên. Hai em có điểm môn từ 9 trở lên là em Nguyễn Minh Phúc 12A3 và em Kiều Đăng Minh 12A6. Điểm sáng của một số môn có kết quả cụ thể như sau:  Môn ngoại ngữ: ở lớp 12A1 do cô Nguyễn Thị Phương Liên giảng dạy có số điểm bình quân 5.02 tương đương với điểm bình quân môn ngoại ngữ của trường đứng 8 toàn tỉnh; ở lớp 12A4 do cô Nguyễn Thị Hải Yến giảng dạy đạt bình quân 4.98 điểm tương đương với điểm bình quân môn ngoại ngữ của trường đứng 10 toàn tỉnh; môn Toán ở lớp 12A1 do cô Bùi Thanh Hoa giảng dạy có số điểm bình quân 6.03 tương đương với điểm bình quân môn Toán của trường đứng 13 toàn tỉnh, ở lớp 12A4 do cô Nguyễn Thị Mai giảng dạy đạt bình quân 5.68 điểm tương đương với điểm bình quân môn Toán của trường đứng 19 toàn tỉnh.  Với những kết quả rất cao như vậy điều gì cắt nghĩa được khi đầu vào của học sinh hạn chế. Câu trả lời đó là: chỉ có sự chuyên nghiệp, tài năng và tận tâm hết lòng vì học sinh thân yêu của các thầy cô giáo nhà trường, cùng với sự  quyết tâm cao của chính các em học sinh và sự phối hợp vào cuộc quyết liệt của cha mẹ các em học sinh mới làm nên những thành quả cao như vậy.
Như vậy, các em thấy rằng trường THPT Nguyễn Tất Thành thực sự là địa chỉ đáng tin cậy để các em vào học. Các em học sinh hoàn toàn có quyền ngẩng cao đầu tự hào mà nói với mọi người rằng: “Em là học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành” mà mọi người thường hay nói cách nói thân thương, trìu mến là “Trường Nguyễn”. Thầy trò chúng ta sẽ kề vai sát cánh bên nhau cùng tiến lên. Các em có đồng ý không? Xin cho một tràng pháo tay chúc mừng các em vì đã có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.
Cuối cùng một lần nữa tôi xin trân thành kính chúc các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các em học sinh lớp 10 vui vẻ, mạnh khỏe, tự tin chuẩn bị hành trang tốt nhất cho năm học mới 2019 - 2020.
 Xin trân trọng cảm ơn.
 
img 3002

Tác giả bài viết: N.V.T

Nguồn tin: BGH nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây