KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG TRONG KÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2021 - 2022

Chủ nhật - 30/01/2022 13:52
     Với mục đích nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các trường THPT, đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Theo đúng kế hoạch năm học, ngày 19/01/2022, Sở GD và ĐT tỉnh Phú Thọ tổ chức kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 – 2022.
     Tham gia kì thi năm nay, trường THPT Nguyễn Tất Thành tham gia 6 môn (Toán, Ngữ văn, Tiếng anh, Lịch sử, Địa lý, GDCD) với 19 học sinh đại diện cho hơn 1000 học sinh trong nhà trường. Năm học này, mặc dù bị ảnh hưởng ít nhiều của dịch Covid-19, một số thời điểm phải tạm dừng việc tổ chức dạy học ở trường, nhưng trường THPT Nguyễn Tất Thành vẫn tổ chức bồi dưỡng ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi bằng nhiều hình thức, kể cả trực tuyến. 
Với những kiến thức trọng tâm được các thầy cô giáo bồi dưỡng, cùng sự nỗ lực học tập, ôn luyện của các em học sinh, đoàn học sinh tham gia kì thi chọn học sinh giỏi tỉnh năm học 2021-2022 của trường Nguyễn Tất Thành đã gặt gái được những kết quả rất tuyệt vời đáng tự hào:
         + 06/19 em đạt giải cấp Tỉnh, đạt tỉ lệ 30 %, trong đó có 03 giải ba và 03 giải tư.
         + Đặc biệt, đội thi môn Tiếng Anh xuất sắc đạt hiệu suất 100% học sinh đạt giải, có 04 học sinh tham gia dự thi thì cả 04 em đạt giải (với 1 giải ba và 3 giải khuyến khích), Đáng biểu dương trong đó có 2/4 em học sinh tham gia thi vượt cấp.
        + Kết quả thi môn Tiếng anh không chỉ vượt trội so với kết quả của các trường THPT ngoài công lập trên địa bàn tỉnh mà còn cao hơn nhiều trường công lập khác, kể cả một số trường công lập trên địa bàn thành phố Việt Trì.
         + Môn GDCD cũng đạt kết quả cao khi có 2/5 học sinh đạt giải ba cấp tỉnh đạt tỉ lệ 40% với.
      Đây là kết quả tốt nhất trong những năm gần đây về cả chất lượng và số lượng giải, cho thấy nhà trường đã rất quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy mũi nhọn cho học sinh có năng khiếu, năng lực các môn học.
      Ngay sau khi nhận được kết quả, nhà trường đã tổ chức họp hội đồng, động viên, chúc mừng và khen thưởng các thầy cô, các em học sinh đạt thành tích cao trong kì thi vừa qua với tổng mức chi thưởng lên tới gần 20 triệu đồng.
HSG1
Thầy giáo Nguyễn Văn Thư - Hiệu trưởng nhà trường phát thưởng
cho các cô giáo bồi dưỡng đội tuyển có học sinh đạt giải
        Như vậy, với kết quả này, trường THPT Nguyễn Tất Thành tự hào là trường có thành tích với số lượng giải nhiều nhất, đứng đầu trong các trường THPT ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, xứng đáng là ngôi trường mang tên Bác với những thành tích cao về chất lượng giảng dạy, là môi trường “tin cậy - chất lượng-hiệu quả - danh tiếng” để các thế hệ phụ huynh gửi gắm con em mình học tập và phát triển. Kết quả này cũng chính là nguồn động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt những thành tích cao hơn nữa trong dạy và học những năm tiếp theo./.
HSG2

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây