CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023

Thứ tư - 02/11/2022 07:16
      Bác Hồ từng nói: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”. Tiếp thu lời dạy của Bác, để làm chủ tương lai cho xứng đáng, thanh niên nói chung và học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành nói riêng -  luôn rèn luyện tinh thần học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo không ngừng nghỉ để chuẩn bị cho tương lai đó.
     Với tinh thần đó, chiều ngày 24/10/2022, Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Cuộc thi “ Sáng tạo khoa học kỹ thuật ” năm học 2022-2023” nhằm giúp học sinh thỏa sức sáng tạo nghiên cứu, trao đổi học thuật. Cuộc thi đã được diễn ra với sự góp mặt đông đủ của thầy cô và các bạn học sinh. Với 34 đề tài tham gia nghiên cứu khoa học và 28 đề tài nghiên cứu được trình bày, cuộc thi đã có sự bàn luận rất sổi nổi của các thầy cô giáo trong ban tổ chức, hội đồng thẩm định và học sinh trong trường.
   Với phương châm “Học tập, sáng tạo gắn liền với thực tiễn”, nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng trong đào tạo. Nghiên cứu khoa học không những giúp học sinh chủ động hơn trong học tập, hình thành phương pháp và tư duy, cách thức phát hiện vấn đề và giải quyết vấn đề mà còn là môi trường tốt để học sinh trau dồi các kỹ năng như giao tiếp, cách làm việc nhóm, thuyết trình – thuyết phục, quản lý thời gian, quản lý dự án,....”.
    Qua hội thi đã giúp cho học sinh có tư duy sáng tạo. Không những vậy, các em còn được thầy cô hướng dẫn nhiệt tình, tìm hiểu về những ứng dụng phục vụ cho đời sống, định hướng công việc sau khi ra trường. Với chất lượng chuyên môn tốt, nhiều đề tài đã được ban thẩm định đánh giá cao. Kết quả, với đề tài “Oto tự hành tránh vật cản” của nhòm học sinh lớp 11A10 đã xuất sắc dành giải đặc biệt;  đề tài “Hệ thống điều khiển và giám sát thiết bị qua Wifi”  của nhóm học sinh lớp 12A7 dành giải nhất.
     Các thầy cô Trường THPT Nguyễn Tất Thành  xin gửi lời chúc mừng đến các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc báo cáo nghiên cứu khoa học của mình. Những điểm số, những lời tuyên dương chính là kết quả của biết bao sự nỗ lực, phấn đấu. Hy vọng rằng đây sẽ là bước đệm để các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành chinh phục ước mơ của mình.
      Chúc cho những mùa nghiên cứu khoa học sau sẽ càng bội thu và rực rỡ hơn!
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG

image 20221102071958 1

image 20221102072027 2

KH3

KH4

KH5

KH6
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây