PHÁT BIỂU TUYÊN BỐ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Chủ nhật - 05/09/2021 11:24
Nhân dịp Khai giảng năm học mới 2021-2022 Trang TTĐT trường THPT Nguyễn Tất Thành đăng toàn văn bài phát biểu của nhà giáo Nguyễn Văn Thư, nguyên Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng nhà trường trong ngày khai trường (05/9/2021).
Thầy Nguyễn Văn Thư - Hiệu trưởng nhà trường đánh tiếng trống khai trường năm học 2021-2022
Thầy Nguyễn Văn Thư - Hiệu trưởng nhà trường đánh tiếng trống khai trường năm học 2021-2022
   Kính thưa các quý vị đại biểu!
   Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
   Trong khí thế hào hùng của dân tộc Việt Nam chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung không khí tưng bừng, náo nức của hàng chục triệu học sinh phổ thông cả nước chào đón năm học mới. Hôm nay thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022, lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Lãnh đạo nhà trường xin gửi tới các quý vị đại biểu, các quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và toàn thể các em học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Thầy rất vui mừng và nhiệt liệt chào đón gần 1100 học sinh của trường, nhất là với 430 em học sinh lớp 10 đang rất hồ hởi, phấn khởi bước vào năm học mới. Thầy có niềm tin sâu sắc rằng với niềm tự hào là học sinh ngôi trường vinh dự mang mang tên Bác Hồ kính yêu các em sẽ nỗ lực học tập rèn luyện và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới!
   Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!
   Năm học vừa qua được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp, của sở GD&ĐT Phú Thọ, cùng các cơ quan chức năng và các bậc cha mẹ học sinh. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên vượt qua khó khăn và đã đạt được những thành tích đáng biểu dương: nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục toàn diện đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt đạt 95,8%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 59,77%; tỉ lệ lên lớp đạt 99,9%; tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100% được xếp hạng thứ 25 trên tổng số 46 trường THPTcủa cả tỉnh(tăng lên 01 bậc), trong đó môn Tiếng Anh tiếp tục duy trì trong top 10 và được xếp thứ 10 toàn tỉnh. Đặc biệt lớp 12A8 do cô giáo Bùi Thanh Hoa- PHT nhà trường làm chủ nhiệm, có kết quả ấn tượng 42/46 em (bằng 91,3%) có tổ hợp 3 môn xét tuyển Đại học đạt từ 21 điểm trở lên, môn Toán trung bình đạt 7,41 điểm cao hơn điểm TB môn của trường xếp thứ 9 toàn tỉnh, môn Văn TB đạt 7,21 điểm tương đương trường xếp thứ 5 toàn tỉnh và môn Tiếng Anh TB đạt 7,53 điểm tương đương trường xếp thứ 4 toàn tỉnh. Các cuộc thi cấp tỉnh trong năm học trường có 8 học sinh đạt giải, xếp giải đồng đội đứng đầu các trường ngoài công lập. Đội ngũ giáo viên nhà trường cũng luôn được tăng cường, phát triển; các thầy - cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, hiện đại, thân thiện và tiện ích đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho dạy, học và các hoạt động giáo dục của học sinh. Với những nỗ lực và cố gắng về mọi mặt, năm học vừa qua một lần nữa trường chúng ta lại vinh dự được UBND Tỉnh Phú Thọ công nhận là đơn vị Xuất sắc, được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; Nhiều thấy cô giáo vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ khen thưởng. Những thành tích đó đã góp phần tô thắm thêm truyền thống 13 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của các thầy - cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua!
   Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!
   Chúng ta bước vào năm học mới 2021- 2022 trong bối cảnh diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, việc chúng ta có mặt trong buổi khai giảng năm học mới hôm nay là một điều vô cùng hạnh phúc, trong khi chúng ta ngồi đây khai giảng thì thành phố HCM và một số tỉnh thành phố khác đang phải gồng mình lên chống dịch, cả nước có 19 tỉnh tạm dừng, lùi hoặc khai giảng trực tuyến, hàng triệu học sinh thiệt thòi vì chưa được đến trường tập trung. Đồng thời với một năm học mới nhiều ý nghĩa rất quan trọng, đây là năm tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 và là năm học bản lề chuẩn bị triển khai thực hiện chương trình GDPT mới theo Nghị quyết của Quốc hội đối với cấp THPT. Với mục tiêu phấn đấu đưa trường THPT Nguyễn Tất Thành trở thành trường "Chất lượng - Hiệu quả - Danh tiếng", có vị trí từ 11-20 các trường THPT toàn tỉnh vào năm 2028 - khi trường kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Để đạt được mục tiêu đó, năm học này chúng ta tiếp tục phấn đấu tăng hạng từ 1-2 bậc và tốt nghiệp THPT đạt 100% .
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Để đạt được những mục tiêu cơ bản trên đây thầy và trò toàn trường chúng ta cần phải tiếp tục nỗ lực cố gắng trong giảng dạy và học tập, trước mắt chúng ta phải thực hiện tốt một số nhiệm vụ cơ bản sau đây:
1. Tiếp tc thc hin Ngh quyết s 29 ca Trung ương v đổi mi căn bn, toàn din giáo dc và đào to; thực hiện có hiu qu Ch th s 05 ca B Chính tr vĐẩy mnh hc tp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách H Chí Minh”
2. Tiếp tc đổi mi phương pháp dy hc phát huy tính tích cc, ch động, sáng to, rèn luyn phương pháp t hc ca hc sinh; thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác quản lý và quản trị nhà trường;
3. Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ thông qua sinh hoạt chuyên môn, coi trọng làm việc theo nhóm, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng thông qua thực tập, dự giờ; duy trì khoán chất lượng dạy và học trong giáo viên để hướng tới một tập thể làm việc tự giác, trách nhiệm và hiệu quả;
4. Đẩy mnh công tác bi dưỡng hc sinh gii, kèm cặp hc sinh yếu kém nhm nâng cao thc cht cht lượng giáo dc. Thực hiện tốt việc phân tầng, phân hóa năng lực học sinh gắn với phân luồng học sinh. Coi trọng và nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh, đây là khâu đột phá trong nâng cao chất lượng dạy học, tạo điểm nhấn trong phát triển thương hiệu nhà trường. Làm tốt công tác ôn thi THPT năm 2022.
5. Tăng cường hơn na công tác giáo dc chính tr, tư tưởng, đạo đức, li sng, thái độ và trách nhim công dân cho hc sinh; xây dng văn hóa hc đường, phòng chng ti phm và các t nn xã hi xâm nhp vào nhà trường. T chc các hot động giáo dc truyn thng; học tập tri nghim cho hc sinh để rèn luyn k năng sng. Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa tổ chức dạy, học tốt để nâng cao chất lượng đào tạo vừa phòng chống dịch tốt để an toàn cho thầy và trò.
Một năm học mới đã bắt đầu! Thực hiện một năm học mới trong tình hình bình thường mới, trong lúc dịch bệnh đang an toàn chúng ta sẽ tận dụng tối đa “thời gian vàng” này để thực hiện dạy học trực tiếp theo phương châm: Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục đảm bảo linh hoạt, sáng tạo, phù hợp, hiệu quả. Xác định được các yêu cầu nội dung cốt lõi, căn bản trong kế hoạch để triển khai thực hiện. Chú trọng ưu tiên công tác dạy và học, ôn tập cho học sinh lớp 12.
Để thực hiện tốt những mục tiêu và nhiệm vụ trên đây tôi kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên hãy đem nhiệt tình, trách nhiệm của mình vào trong công việc; đem tình yêu nghề nghiệp mà cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của nhà trường và thực sự hết lòng vì học sinh thân yêu.
   Các em học sinh yêu quý!
   Các em đang được hưởng những gì tốt đẹp nhất trong ngôi trường mang tên Bác Hồ kính yêu, các em được học các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm, dạy giỏi và thương yêu các em như con em ruột thịt của mình, những người đã mang lại những kỳ tích cho kết quả học tập của các em học sinh trong những năm vừa qua. Các em lại được học trong một môi trường khang trang, sạch đẹp, thoáng mát, có đầy đủ tiện nghi, hiện đại và thông minh được xếp vào loại tốt nhất tỉnh Phú Thọ.
   Phát huy những truyền thống tốt đẹp của trường, thầy mong các em hãy hiểu rõ trách nhiệm của mình, từ đó tự giác, chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả cao nhất trong năm học.
   Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
   Thưa toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh

   Với tinh thn phn khi, hào hng và quyết tâm cao nhất để bước vào năm hc mi, thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi xin tuyên b khai ging năm hc 2021-2022 ca trường THPT Nguyễn Tất Thành.
Xin kính chúc các vị đại biểu, khách quý, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công.
   Chúc các em học sinh vui tươi, chăm chỉ và đạt kết quả cao nhất trong học tập.
    Xin trân trọng cảm ơn!
Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng:

 
1

7
3

2

6

4

8

10


z2736525917135 e18a22051744c3040e34b3d063893a6a

11

12

13

15

17

16

18


 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây