TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH: ẤN TƯỢNG VỀ KẾT QUẢ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021, NHỮNG CON SỐ THUYẾT PHỤC

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH:  ẤN TƯỢNG VỀ KẾT QUẢ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021, NHỮNG CON SỐ THUYẾT PHỤC
    Trong năm học 2020-2021, một năm học mà toàn ngành giáo dục nước nhà đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, tại Phú Thọ nói chung và trên địa bàn TP Việt Trì nói riêng thì có nhiều thời điểm học sinh phải nghỉ học trực tiếp, phải học online cùng nhiều phương pháp dạy và học tích cực khác.
   Với chất lượng đầu vào còn thấp so với các trường công lập trên địa bàn cũng như toàn tỉnh, tuy nhiên trường THPT Nguyễn Tất Thành đã vượt lên tất cả, với sự tâm huyết hết mình từ các thầy cô trong Ban lãnh đạo trường, sự hết lòng vì học sinh thân yêu của các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, đặc biệt là sự chăm chỉ, nỗ lực, cố gắng hết mình của các em học sinh trong năm học vừa qua mà nhà trường đã đạt được những kết quả rất “tuyệt vời” như:
    +  Tỉ lệ tốt nghiệp THPT tiếp tục duy trì và đạt tỉ lệ 100%

+ Điểm TB 4 bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 6,45 điểm, cao hơn điểm trung bình của toàn tỉnh; trong đó riêng môn Tiếng Anh đạt TB 6,48 điểm cao hơn TB toàn tỉnh 0,68 điểm và đứng thứ 10 toàn tỉnh Phú Thọ, nhiều môn tiếp tục duy trì và đạt kết quả cao hơn so với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
   +  Vị trí xếp hạng của nhà trường tiếp tục được nâng lên, nhà trường đứng thứ 25/46 đơn vị THPT trong toàn tỉnh.
   + Là đơn vị tốp đầu khối trường THPT tư thục, bỏ cách xa nhiều trường tư thục xếp sau trên bảng xếp hạng.

Cùng với thành công chung của toàn trường, có nhiều lớp ở một số môn có kết quả vượt trội, đặc biệt phải kể đến lớp 12A8 (do cô giáo Bùi Thanh Hoa- Phó hiệu trưởng nhà trường chủ nhiệm) có kết quả ấn tượng: 42/46 em (91,3%) có tổ hợp 3 môn xét tuyển Đại học (Toán, Văn, Anh và Toán, Lý, Anh) đạt từ 21 điểm trở lên, cụ thể:
   + Môn Toán trung bình đạt 7,41 điểm (cao hơn điểm TB môn toán của trường xếp thứ 9 của tỉnh 0,06 điểm)
   + Môn Văn TB đạt 7,21 điểm (tương đương trường xếp thứ 5 toàn tỉnh)
   + Môn Tiếng Anh TB đạt 7,53 điểm (tương đương trường xếp thứ 4 toàn tỉnh)
   Bên cạnh đó phải kể đến kết quả ấn tượng của nhóm lớp Tự nhiên (thi tổ hợp KHTN) với những con số thuyết phục:
   + Môn Tiếng Anh có 52,1% học sinh đạt điểm từ 8,5 trở lên( tương đương trường xếp thứ 2  toàn tỉnh – chỉ sau Chuyên Hùng Vương)
   + Môn Toán có  95,7%  học sinh đạt từ 7 điểm trở lên
   + Tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Anh đạt từ 21 điểm trở lên đạt 78%;
   Đó là những con số ấn tượng, thể hiện chất lượng đào tạo của trường THPT Nguyễn Tất Thành, nó khẳng định vị thế, uy tín  của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà, tiếp tục giữ vững là trường tốp đầu trong các trường tư thục của tỉnh.
  Chắc chắn rằng những năm học tiếp theo, trường THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa, đó là địa chỉ tin cậy, là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ học sinh và các thế hệ học sinh trên địa bàn tỉnh /./

Tác giả bài viết: T.H.P

Nguồn tin: Ban truyền thông