NGOẠI KHÓA: GIÁNG SINH AN LÀNH - NĂM MỚI ẤM ÁP

Những cơn gió mùa đông se lạnh kéo về rộn ràng theo từng nhịp thở của đất trời, một mùa Giáng sinh an lành nữa lại về! Sắc đỏ của Giáng sinh và sự háo hức của mọi người chờ đón năm mới 2020 đang rộn rã khắp mọi nẻo đường. Giáng sinh là Lễ kỉ niệm ngày Chúa Giê-su chào đời. Ngày Lễ Giáng sinh được tổ chức vào tối ngày 24 và sáng ngày 25/12 hàng năm. Mỗi quốc gia lại có một cách đón Giáng sinh khác nhau, nhưng nhìn chung, đâu đâu không khí cũng vô cùng ấm cúng và vui vẻ.

img 0255

Hòa trong không khí đó, tổ Ngoại ngữ cùng thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức một buổi ngoại khóa “Mừng Giáng sinh và chào đón năm mới 2020” với mục đích giúp học sinh giải trí sau những tiết học căng thẳng, có thêm nhiều cơ hội để trau dồi các kĩ năng, được học hỏi, giao lưu và thêm tự tin trong giao tiếp bằng ngoại ngữ.

img 0244

Mở đầu chương trình ngoại khóa là tiết mục hát - nhảy hiện đại vô cùng vui nhộn đến từ chi đoàn 11A7. Tiết mục mở màn của các bạn đã mang lại không khí vô cùng sôi động cho chương trình cùng không khí Giáng sinh an lành và ấm áp cho thầy cô và các em học sinh trong trường.

img 0274

Ngay sau tiết mục nhảy là phần câu đố kiến thức chung và trò chơi âm nhạc. Đã nhắc đến Giáng sinh thì không thể thiếu được một nhân vật rất đỗi quen thuộc - ông già Noel. Với những câu hỏi và những phần quà thú vị, ông già Noel đã khuấy động không khí của buổi ngoại khóa, khiến cho tất cả học sinh đều hào hứng và phấn khởi. Qua những câu hỏi về kiến thức chung và nghe nhạc đoán tên bài hát về Noel cùng trò chơi “lấp đầy hộp” bằng những chiếc kẹo, các em đã tự tin đưa ra những câu trả lời về các bài hát bằng tiếng Anh và có thêm những hiểu biết về ngày Lễ Giáng sinh, cũng như rèn luyện thêm kĩ năng làm việc theo nhóm cùng khả năng nói tiếng Anh trước đám đông cho bản thân.

img 0310

Mặc dù nhiệt độ ngoài trời khá lạnh nhưng các em học sinh rất hăng hái, hào hứng, tích cực tham gia các hoạt động của chương trình. Tiếp theo chương trình, ca khúc bất hủ “Jingle Bells” và “Last Christmas” qua giọng hát ngọt ngào của các em học sinh đến từ chi đoàn 10A7 và 11A9 cùng tiết mục nhảy ấn tượng và chuyên nghiệp của chi đoàn 12A2. Buổi ngoại khóa thực sự đã góp phần khơi gợi thêm tình yêu, sự hứng thú của các em học sinh đối với môn học; rèn luyện cho các em nhiều kỹ năng trong học tập, trong hoạt động tập thể và trong giao tiếp.

img 0294

img 0301

img 0315

img 0365

Kết thúc chương trình là bài hát “ We wish you a Merry Christmas” và “Happy New Year” được thực hiện bởi các em học sinh và các cô giáo trong tổ Ngoại ngữ. Tất cả như lắng đọng lại một lời chúc tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên và các em học sinh của trường THPT Nguyễn Tất Thành một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp và một năm mới – năm 2020 đầy may mắn, niềm vui, hạnh phúc và thành công. Chào năm mới 2020!

img 0382

img 0215