TỔ CHỨC CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG THAM GIA HỌC HỎI, TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Trong giáo dục, ngoài vấn đề trau dồi kiến thức, kĩ năng để nâng cao trình độ, việc quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, kĩ năng mềm rất quan trọng, trong đó những chuyến tham quan du lịch với các học sinh là phương pháp vừa chơi vừa học hiệu quả.
        Vừa qua, Ngày 15/10/2022, Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức cho học sinh đi học tập - trải nghiệm tại ATK Định Hóa Thái Nguyên, Cây Đa Tân Trào Tuyên Quang, Tượng đài chiến thắng Sông Lô. Tại đây, các em được hoạt động , vui chơi hết mình và lành mạnh, không cần đối mặt với áp lực học tập căng thẳng và những bài học lí thuyết khô khan, các em sẽ tự chủ động khám phá và tích lũy được thêm nhiều tri thức thú vị, tinh thần được giải toả, nhờ đó sức khỏe cũng được nâng cao.
         Đặc biệt, hoạt động trải nghiệm còn là cơ hội để các em mở mang kiến thức về lịch sử, bồi dưỡng đạo đức và kinh nghiệm. Khi các em được đến thăm trực tiếp khu di tích lịch sử và nghe kể lại những câu chuyện gắn liền với di tích ấy, học sinh sẽ dễ dàng tiếp nhận và hiểu biết thêm về lịch sử nước nhà. Nhờ chuyến đi vừa qua, học sinh THPT Nguyễn Tất Thành đã có thêm nhiều bài học quý giá. Từ đó, học sinh mở mang thêm nhiều hiểu biết, sống tích cực hơn, rèn luyện bản lĩnh cá nhân và nâng cao tinh thần đồng đội.
         Từ những giá trị to lớn mà chuyến trải nghiệm mang lại, nhà trường và phụ huynh mong rằng sẽ có nhiều chuyến đi hơn nữa để học sinh có điều kiện học hỏi từ thực tiễn cũng như phát triển bản thân tốt hơn.
Một số hình ảnh buổi đi trải nghiệm, thực tế

NN1

NN2