THPT NGUYỄN TẤT THÀNH: TỈ LỆ ĐỖ TỐT NGHIỆP THPT 2019 ĐẠT 100%

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/6/2019, trường THPT Nguyễn Tất Thành có 235 em dự thi. Theo thông báo kết quả thi của Sở GD&ĐT Phú Thọ, trường có 235 đủ điều kiện tốt nghiệp đạt 100%, đây là kết quả rất đáng tự hào dành cho thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành.

anh hoi giang
Giờ học Toán của lớp 12A1 do cô Bùi Thanh Hoa giảng dạy
 Trong tổng số 60 đơn vị giáo dục của tỉnh Phú Thọ có học sinh dự thi tốt nghiệp THPT thì trường THPT Nguyễn Tất Thành là một trong 13 đơn vị có số học sinh tốt nghiệp đạt 100%; xét trên địa bàn thành phố Việt Trì chỉ có nhà trường và trường THPT Chuyên Hùng Vương đỗ tốt nghiệp 100% và cũng là trường duy nhất trong số 9 trường ngoài công lập của cả tỉnh có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%.
Về chất lượng kết quả tốt nghiệp:
  • Số học sinh có điểm 3 môn xét tuyển đại học từ 15 điểm trở lên là 219 em đạt 93,2% số học sinh này có nhiều cơ hội vào đại học và sẽ là hầu hết đủ điều kiện vào các trường Cao đẳng trên cả nước.
  • Số học sinh có tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học từ 18 điểm trở lên là 122 em bằng 52% , số này chắc chắn sẽ trúng tuyển đại học.
  • Số học sinh có tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học 3 môn đạt 21 điểm trở lên là 33 em số này sẽ có cơ hội cao đỗ vào các trường đại học tốp đầu của cả nước. Đặc biệt em Hà Huy Hiệp lớp 12A4 với 3 bài thi Văn, Sử, Địa em đạt 24 điểm là thủ khoa của trường, em sẽ nhận được phần thưởng một chỉ vàng trong dịp phát thưởng nhân 20/11 năm nay.
  • Nhiều em có điểm thi môn đạt từ  điểm 8 trở lên. Hai em có điểm môn từ 9 trở lên là em Nguyễn Minh Phúc 12A3 và em Kiều Đăng Minh 12A6.
  • Trong các môn thi thì nổi bật nhất vẫn là môn Ngoại ngữ có số điểm thi bình quân của học sinh đứng thứ 14 của  toàn tỉnh.
img 1538

Kết quả của học sinh qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia phản ánh đúng những cố gắng nỗ lực trong chỉ đạo quyết liệt về ôn tập, luyện thi của lãnh đạo trường; sự nhiệt tình, trách nhiệm, trình độ năng lực cao của đội ngũ các thầy cô giáo đứng lớp; sự yêu thương tận tình, sát sao cuốn hút học sinh của các thầy cô chủ nhiệm; sự cố gắng vươn lên của các em học sinh và sự phối hợp chặt chẽ của cha mẹ các em đã làm nên thành công lớn này.
Một lần nữa, xin chúc mừng thành tích đáng khích lệ của thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành trong kì thi THPT Quốc gia 2019 /./

Tác giả bài viết: N.V.T

Nguồn tin: Ban truyền thông