TỔ NGOẠI NGỮ: LỄ HỘI HALLOWEEN LỚP 10A7

Chiều ngày 31/10/2019, khi lễ hội Halloween chính thức diễn ra tại các nước phương Tây, tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, các em học sinh lớp 10A7 cũng nhộn nhịp tổ chức một hoạt động trải nghiệm văn hóa thú vị và đáng nhớ.

img 9451

Buổi tiệc nhỏ được bắt đầu bằng cuộc thi tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử của lễ hội Halloween. Được sự phân công của giáo viên, các em học sinh được chia thành 6 nhóm, mỗi nhóm trải qua 3 phần thi đầy gay cấn.
Phần thứ nhất là thuyết trình về nguồn gốc, lịch sử và những hoạt động liên quan đến ngày Halloween.

img 9430

img 9435

img 9427

Qua phần thi này, không những vốn từ tiếng Anh của các em được tăng đáng kể, mà các em còn có cơ hội phát triển những kĩ năng mềm quan trọng như kĩ năng thuyết trình bằng Tiếng Anh, kĩ năng tìm kiếm thông tin trên Internet, kĩ năng tổng hợp và phân tích tài liệu, kĩ năng thiết kế bài trình chiếu trên phần mềm PowerPoint, ...
Ở phần thi thứ hai, các đội có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình qua việc thiết kế các bộ trang phục cho lễ hội hóa trang Halloween. Chỉ trong thời gian chuẩn bị rất ngắn nhưng các em đã có những ý tưởng hết sức độc đáo và đậm màu Halloween.

74171900 784976921952315 7971504608986005504 n

Phần thi thứ ba, là phần thi đặc biệt gay cấn và đầy hấp dẫn do các em không có sự chuẩn bị trước, và đây cũng là phần quyết định đội thắng, đội thua.
Qua phần tìm hiểu này, các em hiểu rằng, lễ hội Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong nhiều thập kỷ. Giờ đây, các lễ hội trong ngày Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi với nhiều hoạt động vui nhộn.

img 9446

Kết thúc ba phần thi, các em có những giây phút vui vẻ với bữa tiệc Halloween nho nhỏ, và cả 6 đội đều là đội chiến tháng bởi các em đã có dịp hòa mình vào văn hóa phương Tây, có dịp hiểu hơn về văn hóa Anh Mỹ và từ đó thêm yêu thích bộ môn tiếng Anh hơn /./

Tác giả bài viết: L. T. Đ

Nguồn tin: Tổ Ngoại ngữ