TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM CÁC NGÀY LỄ LỚN TRONG THÁNG 3

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 90 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Tổ khoa học Tự nhiên trường THPT Nguyễn Tất Thành phát động phong trào thi đua thực hiện tốt công tác tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ lớn trong tháng 3.
   Hội giảng chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và ngày 26-3 là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, đem lại cho mỗi giáo viên tinh thần hào hứng phấn đấu tự học và sáng tạo biết vươn lên trong công tác chuyên môn. Giúp cho mỗi giáo viên khẳng định được chuyên môn của mình với đồng nghiệp từ đó giúp đồng nghiệp tham gia trao đổi rút kinh nghiệm cho nhau, học hỏi được những cái hay cái mới trong công tác daỵ và học.

168932288 470454394007729 686140051622958618 n
    Thầy Nguyễn Quốc Đạt - giáo viên môn Hóa học với thí nghiệm hấp dẫn

Mặt khác, trong những năm qua, tổ Khoa học Tự nhiên trường THPT Nguyễn Tất Thành không ngừng đổi mới trong hoạt động dạy và học nhằm thực hiện đổi mới mục tiêu giáo dục đào tạo phát triển toàn diện thế hệ trẻ cả đức, trí, thể, mỹ, khơi gợi và phát huy những năng lực của học sinh. Giờ hội giảng diễn ra với các tiết daỵ của thầy giáo Nguyễn Quốc Đạt – giáo viên giảng daỵ môn Hóa và thầy giáo Nguyễn Lê Hoàng Giang – giáo viên giảng daỵ môn Toán. Các giờ hội giảng sinh động hấp dẫn với các phương pháp dạy học tích cực đa dạng, phong phú được sử dụng linh hoạt nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, dạy theo phương pháp đổi mới, giáo viên không còn là “trung tâm” của tiết học mà “học sinh” mới là trung tâm. Trên cơ sở sự hướng dẫn, gợi mở của giáo viên các em học sinh được tự tìm hiểu, khám phá, lĩnh hội kiến thức. Do đó các giờ hội giảng diễn ra sôi nổi trong không khí vui vẻ, cởi mở. Các em học sinh phát huy tinh thần làm việc nhóm hiệu quả từ đó rèn luyện cho các em tinh thần đoàn kết, làm việc tập thể tạo nên hiệu quả cao.
     Các giờ hội giảng đều ứng dụng công nghệ thông tin, đồ dùng trực quan sinh động, sáng tạo. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình say mê yêu nghề của các thầy cô giáo.

167178360 467020471304125 2430844303513304387 n
 Thầy Nguyễn Văn Thư - Hiệu trưởng nhà trường cùng cô Bùi Thanh Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường chúc mừng thầy Nguyễn Quốc Đạt- giáo viên môn Hóa

170197231 464470188116021 2958135020017827245 n
Thầy Nguyễn Văn Thư - Hiệu trưởng nhà trường cùng cô Bùi Thanh Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường chúc mừng thầy Nguyễn Lê Hoàng Giang - giáo viên môn Toán

Có thể nói Hội giảng là cơ hội để các thầy cô và các em học sinh được thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Giờ hội giảng của 2 thầy giáo đều được đánh giá cao về chuyên môn và xếp loại giờ Giỏi. Với những đam mê và nhiệt huyết các thầy cô trường THPT Nguyễn Tất Thành đã chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa.

Tác giả bài viết: P.T.P.A

Nguồn tin: Ban truyền thông