Khánh thành Trường THPT Nguyễn Tất Thành

Thứ sáu - 28/05/2010 02:39
Ngày 21-11, Trường THPT Nguyễn Tất Thành (phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì) đã tổ chức lễ khánh thành trường và gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đến dự có các đồng chí: Trần Phù Tiêu- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, thành phố Việt Trì, Trường Đại học Hùng Vương, các trường THPT, trường dạy nghề trong và ngoài tỉnh…

Năm 2008, theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, Trường THPT Bán công Việt Trì đổi tên thành Trường THPT Nguyễn Tất Thành. Trong hai năm, Trường sử dụng chung cơ sở vật chất với Trường THPT Việt Trì trong khi hoàn tất việc xây dựng cơ sở mới. Ngày 18-10-2008, công trình Trường THPT Nguyễn Tất Thành chính thức được khởi công xây dựng với tổng mức đầu tư 33 tỷ 530 triệu đồng, Trường đã đầu tư xây dựng: 3 dãy nhà lớp học kiên cố cùng nhiều công trình  phụ trợ. Trong đó có 2 dãy nhà 4 tầng, 1 dãy nhà 3 tầng với 40 phòng học theo đúng tiêu chuẩn  quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo... Tổng diện tích sàn xây dựng các công trình chính là 5.046m2/15.329m2 diện tích đất được giao. Các hạng mục công trình đều được đầu tư hoàn chỉnh, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, thân thiện với môi trường. Nhà trường đã đầu tư gần ba tỷ đồng mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập.

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, các đại biểu đã ôn lại quá trình xây dựng và trưởng thành của trường. Với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó, chất lượng giáo dục toàn diện của Trường ngày càng được nâng cao. Kết quả thi đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt trên 98%, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm luôn đạt trên 60%. Trường liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen… Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường quyết tâm phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia vào năm 2013.

Tại buổi lễ, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập năm học qua đã được lãnh đạo trường biểu dương, khen thưởng.

Theo Báo Phú Thọ.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây